12 BIỂU TƯỢNG MAY MẮN XỨ PHÙ TANG

🎎🎎🎎

 

Tiếp nối phần 1, chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến bạn phần 2 bài viết 12 biểu tượng may mắn tại xứ Phù Tang. Để biết thêm nhiều về văn hoá, con người Nhật Bản bạn nha!

 

12 biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

 

7. Búp bê Teru Teru Bouzu - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

Búp bê Teru Teru Bouzu – Búp bê thời tiết, một biểu tượng may mắn của người Nhật khá quen thuộc với người Việt Nam. Loại búp bê này thường được làm bằng vải hoặc giấy. Chúng thường được trẻ em treo thành hàng dài trên cửa sổ hoặc hiên nhà với mong muốn cầu cho thời tiết mưa hay nắng tùy theo mong ước. 

 

Búp bê Teru Teru Bouzu - Biểu tượng may mắn của người Nhật

 

8. Quẻ bói Omikuji - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

Omikuji là quẻ bói kiểu Nhật, với các dải giấy chứa những sự đoán tốt hay xấu mà bạn có thể xin được từ các đền chùa Nhật Bản. Điều này khá giống với xin quẻ bói đầu năm ở các chùa tại Việt Nam. 

 

Quẻ bói Omikuji - Biểu tượng may mắn của người Nhật

 

Nếu bạn có quẻ bói tốt thì hãy giữ lá xăm đó bên mình để giữ lấy sự may mắn. Ngược lại, nếu quẻ không được tốt, bạn hãy buộc những dải xăm này lên một sợi dây hoặc hàng rào ở đền chùa. Những điều xui xẻo đó sẽ ở lại, không xảy ra với bản thân cùng gia đình, chờ đợi một sự may mắn khác. 

 

Quẻ bói Omikuji - Biểu tượng may mắn của người Nhật

 

9. Cờ cá chép Koinobori - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

Cá chép tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm vượt mọi khó khăn để đạt được thành công. Biểu tượng may mắn này thường xuất hiện ở lễ Koinobori dành cho các bé trai. 

 

Cờ cá chép Koinobori - Biểu tượng may mắn của người Nhật

 

Koinobori là những chiếc cờ mô phỏng hình dạng con cá chép với rất nhiều màu sắc. Chúng được treo trang trí chào mừng ngày lễ thiếu nhi của Nhật Bản vào tháng 5 hàng năm. Cờ cá chép đại diện cho những mong muốn của gia đình mang đến hạnh phúc, sức khỏe và thành công cho những đứa trẻ. 

 

Cờ cá chép Koinobori - Biểu tượng may mắn của người Nhật

 

10. 1000 con hạc giấy Senbazuru - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

1000 chú hạc Senbazuru là biểu tượng khá quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là với người Nhật. Theo truyền thuyết xưa: “Nếu ai gấp được 1000 con hạc giấy rồi treo chúng lên cây thì sẽ gặp may mắn và được thần linh ban cho một điều ước”. Cũng chính vì vậy mà hạc giấy được xem là vật may mắn ở xứ sở hoa anh đào. 

 

1000 con hạc Senbazuru - Biểu tượng may mắn của người Nhật

 

11. Thẻ gỗ Ema - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

Một trong những biểu tượng may mắn của Nhật Bản không thể thiếu chính là thẻ gỗ Ema. Những chiếc thẻ gỗ xinh xắn này sẽ làm cầu nối cho điều ước của bản thân đến được với các thần linh, biến chúng trở thành sự thật. 

 

Tại các ngôi đền ở xứ xở Phù Tang, có một khu vực riêng biệt treo những tấm bảng gỗ Ema nhiều hình dáng khác nhau. Người dân hay khách du lịch nếu có nhu cầu đều có thể viết điều ước lên đó, thành tâm cầu nguyện thì thần linh sẽ phù hộ. 

 

Thẻ gỗ Ema - Biểu tượng may mắn của người Nhật

 

12. Con bò màu đỏ Akabeko - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

Akabeko được làm từ giấy bồi và sơn mài, với hai bộ phận chính là đầu và thân. Khi những chú bò này chuyển động hay di chuyển sẽ khiến cái đầu lúc lắc và di chuyển theo. Bò đỏ Akabeko được lãnh chúa Gamo Ujisato dựa theo truyền thuyết xây dựng đền Enzo-ji vào năm 807. 

 

Người dân Nhật Bản tin rằng, Akabeko có thể giúp tránh bệnh đậu mùa, giúp cho con trẻ tránh được bệnh tật và mang đến may mắn. Để tăng thêm may mắn, khi làm những chú bò đỏ Akabeko, người Nhật thường thêm các vật may mắn khác như chuông hay búa gỗ. 

 

Bò đỏ Akabeko - Biểu tượng may mắn của người Nhật

 

Chúng tôi vừa gửi đến bạn phần cuối 12 biểu tượng may mắn xứ Phù Tang. Nếu đang ở Nhật bạn có thể sở hữu cho riêng mình một biểu tượng mong thu hút được vận may sẽ đến với bản thân nha!

 

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích, thú vị về xứ sở hoa anh đào nha! Và liên hệ ngay để được tư vấn hồ sơ, thủ tục, đơn hàng... nếu bạn có mong muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

Công ty TNHH Nhân lực Mirai - Nâng tầm lao động Việt

🎐🎐🎐