Đi Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định đang là lựa chọn hàng đầu của thực tập sinh bởi những lợi ích mà chương trình này mang lại. Tuy nhiên, những đơn hàng trong chương trình này lại bị giới hạn ở 14  ngành nghề, không đa dạng như với chương trình thực tập sinh, khiến các bạn khó lựa chọn.

Chính vì thế trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số đơn hàng tốt dành cho nam và nữ để các bạn có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

 

1. 14 ngành nghề được cấp visa kỹ năng đặc định đi Nhật

 

Nếu như chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có tới 77 ngành nghề để lựa chọn, vô cùng phong phú và đa dạng, thì với chương trình đi Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định chỉ có 14 ngành nghề. Đây là những ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực hàng đầu ở đất nước này trong thời điểm hiện tại, với công việc ổn định và mức lương hấp dẫn.

 

2. Những ngành nghề tốt và mức lương hấp dẫn dành cho các lao động nam đi Nhật theo diện visa đặc định

 

Việc lựa chọn đơn hàng đối với các lao động nam rất dễ dàng, bởi các bạn có sức khỏe tốt nên không kén chọn nhiều. 

- Đặc định ngành xây dựng:

Chắc mọi người điều biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia luôn phải chịu những ảnh hưởng nặng nề từ các thiên tai như động đất và sóng thần hàng năm. Chính vì vậy việc khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra luôn rất được quan tâm. Mà xây dựng lại là một trong những nguồn nhân lực chủ yếu ở đây.

Cho nên, có thể thấy vai trò của ngành xây dựng đối với đất nước này, nhu cầu lao động luôn rất lớn và có rất nhiều việc làm thêm. Đây là một trong những cơ hội hiếm có dành cho các lao động nước ta. 

 

 

Công việc của đơn hàng xây dựng cũng không quá vất vả như mọi người vẫn nghĩ, do Nhật Bản là một quốc gia rất hiện đại, các công việc điều có máy móc và các thiết bị hỗ trợ nên không cần sử dụng nhiều sức người.

Ngoài ra, ngành xây dựng cũng là một trong những đơn hàng luôn thuộc top có mức lương cao nhất, việc làm thêm cũng rất nhiều, nếu các bạn chăm chỉ và siêng năng sau khi kết thúc hợp đồng về nước sẽ tích lũy được một số vốn lớn, phụ giúp cho gia đình và xây dựng tương lai.

- Đặc định ngành gia công cơ khí:

 

 

Cơ khí cũng là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu của Nhật Bản, cho nên nhu cầu tuyển dụng cũng rất cao và thu hút nhiều sự chú ý của các lao động.

So với đơn hàng xây dựng thì đơn hàng cơ khí không quá vất vả, do không phải làm việc ngoài trời và chịu ảnh hưởng của thời tiết. 

Công việc của đơn hàng cơ khí khá đa dạng, thường làm trong các công xưởng với sự hỗ trợ của các máy móc và thiết bị.

Mức lương của đơn hàng này cũng khá cao.

 

3. Những ngành nghề tốt và mức lương hấp dẫn dành cho các lao động nữ đi Nhật theo diện visa đặc định

 

Mặc dù hạn chế về đơn hàng, nhưng các bạn nữ yên tâm, vẫn có rất nhiều đơn phù hợp với các bạn nhé.

- Đơn hàng đặc định vệ sinh tòa nhà:

 

 

Đây là một ngành mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng cũng thu hút được khá nhiều các lao động tham gia. 

+ Do công việc nhẹ nhàng và mức lương tương đối ổn định. 

+ Nơi làm việc thường là các khách sạn, nhà hàng, bệnh viện…

+ Có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, cải thiện được trình độ tiếng Nhật…

- Đặc định ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng: 

 

 

Công việc của đơn hàng này cũng khá nhẹ nhàng và có nhiều việc làm thêm, rất phù hợp với các lao động nữ. Tuy nhiên để tham gia đơn hàng này các bạn phải có tiếng Nhật tốt, để có thể giao tiếp với khách hàng. 

Ngoài ra các bạn cần phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực, hoặc đỗ các kỳ thi về lĩnh vực ăn uống và nhà hàng ở Nhật thì mới có thể tham gia.

- Đặc định ngành nghiệp vụ khách sạn:

 

 

Đây là đơn hàng nhận được nhiều sự quan tâm của các lao động nữ bởi công việc nhẹ nhàng và môi trường làm việc sạch sẽ, cùng với các công việc rất đa dạng. 

 

Đi Nhật Bản theo diện visa đặc định mang đến cho người lao động khá nhiều lợi ích, tuy bị giới hạn về ngành nghề nhưng vẫn đủ để các bạn lựa chọn. Nếu các bạn nào đang có ý định đi xuất khẩu lao động theo diện visa kỹ năng đặc định này có thể xem xét và tìm ra đơn hàng phù hợp cho bản thân nhé.

Cảm ơn vì đã quan tâm đến bài viết.